facebook messenger

ซื้อประกันสุขภาพเพิ่มดีไหม ถ้ามีสวัสดิการที่ทำงานอยู่แล้ว

ซื้อประกันสุขภาพเพิ่มดีไหม ถ้ามีสวัสดิการที่ทำงานอยู่แล้ว

ชีวิตไม่แน่นอนฉันใด สุขภาพก็ไม่จีรังฉันนั้น เช่นเดียวกันกับชีวิตมนุษย์ทำงานที่ใช้ร่างกายอย่างสมบุกสมบันอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน จึงไม่ควรมองข้ามประกันสุขภาพที่เป็นเสมือนเบาะรองรับในยามที่กายล้มลง บางคนอาจสงสัยว่ามีสวัสดิการที่ทำงานอยู่แล้วจะต้องซื้อเพิ่มอีกทำไม เหตุผลหลักก็เพื่อเพิ่มความคุ้มครองที่ในบางสถานการณ์ บางโรค บางอาการบาดเจ็บ ความคุ้มครองที่มีอาจไม่เพียงพอจะครอบคลุมค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจริง เมื่อถึงตอนนั้น ค่ารักษาที่ต้องจ่ายก็อาจเป็นภาระหนักจนกระทบเงินเก็บและค่าใช้จ่ายส่วนอื่นๆ ไปด้วย ประกันสุขภาพจึงเป็นตัวช่วยพยุงใจและกายจากเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่อาจเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ

ประกันสุขภาพสำคัญกับคนทำงานแค่ไหน

ประกันสุขภาพสำคัญกับคนทำงานแค่ไหน


เรื่องสุขภาพเป็นเรื่องไม่ควรชะล่าใจ แม้วันนี้เราจะมีสวัสดิการที่ทำงานให้เบิกจ่ายค่ารักษาได้ แต่เมื่อไหร่เปลี่ยนงานหรือเกษียณ สวัสดิการส่วนนี้ก็จะหายไปเช่นเดียวกัน ประกันสุขภาพจึงสำคัญเพื่อช่วยสร้างความมั่นคงในระยะยาวจนถึงบั้นปลายชีวิต ให้แน่ใจว่ามีความคุ้มครองเมื่อต้องจ่ายค่ารักษาพยาบาลจากโรคร้ายใดๆ เงินส่วนนั้นจะไม่กระทบเงินที่เก็บมาใช้ในยามเกษียณ การมีประกันสุขภาพไว้รองรับความเสี่ยงจึงเสมือนการสร้างเงินออมสะสม เมื่อมีเรื่องเจ็บกายให้ต้องเข้าโรงพยาบาลก็ไม่ต้องพะวงใจเรื่องเงิน ทั้งยังได้รับความคุ้มครองชดเชยหากมีเหตุสูญเสีย

รู้ได้อย่างไรว่าเมื่อไหร่ควรทำประกันสุขภาพ

รู้ได้อย่างไรว่าเมื่อไหร่ควรทำประกันสุขภาพ

เชื่อว่าราคาเบี้ยประกันที่ต้องจ่ายทุกปีอาจเป็นเหตุผลหลักให้ใครหลายคนยังไม่ตกลงใจทำประกันสุขภาพเสียที สิ่งที่วัยทำงานควรถามใจเพื่อให้ตัดสินใจได้ว่าถึงเวลาทำประกันชีวิต คือเรื่องของ ความพร้อม ความจำเป็น และ ความต้องการ ซึ่งแน่นอนว่าแต่ละคนย่อมมีคำตอบแตกต่างกันออกไป

ความพร้อม 

ความพร้อม จะช่วยตอบได้ว่าเราควรทำประกันสุขภาพแล้วหรือยัง เช่น มีความพร้อมจากรายได้ที่อยู่ในเกณฑ์เสียภาษี เพราะเบี้ยประกันสุขภาพสามารถนำมาใช้ลดหย่อนภาษีได้ด้วย หรือ ความพร้อมจากอายุโดยไม่ต้องรอให้ใกล้เกษียณ เพราะอายุในช่วงวัย 20-40 ปีจะเป็นช่วงอายุที่ค่าเบี้ยประกันค่อนข้างต่ำกว่าช่วงวัยอื่นๆ หรือ แม้แต่ความพร้อมเรื่องสุขภาพเองก็เช่นกัน หากปกติแล้วเป็นคนแข็งแรง แทบไม่เคยเจ็บป่วยรุนแรง เบี้ยประกันที่ทำตั้งแต่ตอนนี้ก็ถูกกว่าตอนป่วยไปแล้วมาทำประกันทีหลัง 

ความจำเป็น 

การทำประกันสุขภาพไม่เพียงแต่จะคุ้มครองมนุษย์ทำงานที่ทำประกันไว้เท่านั้น แต่ยังสร้างเบาะรองใจให้คนข้างหลัง ดังนั้นแล้ว มนุษย์ทำงานที่เป็นเสาหลักของบ้าน เป็นหัวหน้าครอบครัว เป็นลูกคนเดียว หรือมีพ่อแม่ต้องดูแล ประกันสุขภาพจะเป็นอีกหนทางสร้างความมั่นคงทางการเงิน หากมีเหตุไม่คาดคิดเกิดขึ้นกับชีวิต อย่างน้อยก็มีความคุ้มครองจากประกันสุขภาพที่ทำไว้ช่วยเยียวยาคนในบ้าน 
 

ความต้องการ 

ความต้องการลึกๆ ในใจจะช่วยบอกได้เช่นกันว่าถึงเวลาทำประกันสุขภาพแล้วหรือยัง เช่น ต้องการเก็บออมเงินสำรองฉุกเฉินไว้ในยามเจ็บป่วยจึงเก็บออมรูปแบบประกันสุขภาพ ต้องการความสบายใจ ไม่อยากให้ถึงยามคับขันแล้วต้องกังวลกับค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้น เป็นต้น

ซื้อประกันสุขภาพกับโลตัส ดีอย่างไร

ซื้อประกันสุขภาพกับโลตัส ดีอย่างไร

 

หากพูดถึงประกันสุขภาพที่ตอบโจทย์มนุษย์เงินเดือนและคนทำงาน  ประกันสุขภาพ วี เบทเทอร์ แคร์ คือหนึ่งตัวเลือกการซื้อประกันสุขภาพกับโลตัสที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะ 

  • ให้ความคุ้มครองแบบเหมาจ่าย ไม่ต้องมีข้อจำกัดเรื่องค่ารักษาพยาบาลต่อครั้ง ให้คนทำงานอุ่นใจได้มากกว่าเมื่อเจ็บป่วย 

  • หากเป็นคนแข็งแรงสุขภาพดีอยู่แล้ว ไม่เกิดการเจ็บป่วย ไม่มีเหตุให้เคลม จะได้รับส่วนลดประวัติดีเป็นเงินคืน 10%  

  • สามารถเลือกผ่อนค่าเบี้ยประกันด้วยบัตรเครดิตโลตัส 0% นานสูงสุด 10 เดือน 

  • ช่วยลดหย่อนภาษีได้สูงสุด 25,000 บาท 

  • จ่ายเบี้ยประกันลดลง หากเลือกแผนประกันแบบมีความรับผิดส่วนแรก 

  • คุ้มครองทันทีหากบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ ในวันที่กรมธรรม์มีผลบังคับครั้งแรก

  • ไม่ปฏิเสธการต่ออายุ แม้มีเคลม 

  • หากซื้อประกันตอนอายุไม่เกิน 60 ปี ต่ออายุได้ถึง 100 ปี

 
ทั้งนี้ทั้งนั้น ก่อนซื้อประกันสุขภาพผู้ซื้อควรทำความเข้าใจในรายละเอียดความคุ้มครองและเงื่อนไขก่อนการตัดสินใจทำประกันภัยทุกครั้ง

adventure
ล่องแก่งท่ามกลางความเขียวขจีของธรรมชาติ
คนแอคทีฟหรือคนรักแอดแวนเจอร์อาจจะเคยลองเล่นล่องแก่งกันมาบ้างแล้ว แต่ล่องแก่งแห่งนี้ท้าทายกว่า เพราะได้ชื่อว่าเป็นสถานที่ล่องแก่งอันดับ 1 ของประเทศไทย พบความน่าตื่นเต้นตลอดระยะทาง 35 กิโลเมตร ที่มีเกาะแก่งกว่า 100 แก่ง โขดหิน น้ำวน น้ำตก กระแสน้ำเชี่ยว ท้าให้ไปลอง

สถานที่ : ล่องแก่งน้ำว้า ตำบลไหล่น่าน อำเภอแม่จริม จังหวัดน่าน
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน
FB : https://www.facebook.com/longgangnamwadantravel/
adventure

บินพารามอเตอร์ ชมวิวเชียงใหม่ในมุมสูง แบบ Bird Eye View
ท้าคนที่ไม่กลัวความสูง ไปชมวิวมุมสูงแบบไม่ต้องขึ้นบอลลูน แต่ขึ้นพารามอเตอร์แทน พารามอเตอร์เป็น อากาศยานขนาดเล็กที่ใช้เครื่องยนต์ขนาดเล็กแบกไว้บนหลังเหมือนเป้ พร้อมกับร่มแบบมาตรฐาน โดยร่อนลงมาจากภูเขา ซึ่งจะมีเครื่องยนต์ทำให้พารามอเตอร์บินได้นั่นเอง อยากจะรู้ว่าตื่นเต้นขนาดไหน แล้ววิวข้างบนจะแค่ขนาดไหน ต้องไปลองสักครั้งในชีวิต
 
สถานที่ : Chiangmai Skyview อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
เวลาเปิด-ปิด : เวลาในการบิน
ช่วงเช้า : 07.00 - 09.30 น. เปิดบริการทุกวัน
ช่วงเย็น : 16.30-18.30 น. หรือจนพระอาทิตย์ตก (เปิดบริการเฉพาะ วันจันทร์, วันอังคาร, วันพฤหัสบดี และวันศุกร์) ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ
FB : https://www.facebook.com/cmskyview/

adventure

สนุกกับกีฬาทางน้ำ Wakeboard และ Water Ski
ไปอัปเวลท้าทายความสามารถด้านเอ็กซ์ตรีมกันหน่อยกับเว็กบอร์ด กีฬาทางน้ำ ฉุ่มช่ำให้อะดรีนาลีนพุ่งพล่าน ใครยังไม่มั่นใจในฝีมือ ลงเรียนคอร์สก่อนได้ มีตั้งแต่ Basic, Intermediate ไปจนถึงคอร์สท่ายาก
 
สถานที่ : THAI WAKE PARK พัทยา จังหวัดชลบุรี
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 12.00-20.00 น.
FB : https://www.facebook.com/TWPPattaya/

adventure

ปีนหน้าผาที่อ่าวไร่เลย์ ในบรรยากาศโอบล้อมด้วยทะเล
ถ้าเคยปีนแต่หน้าผาจำลอง เราอยากให้ไปลองปีนหน้าผาจริง ได้ฟีลสุดแอดเวนเจอร์ พร้อมบรรยากาศทะเลโอบล้อม อะไรจะฟินขนาดนี้ ที่อ่าวไร่เลย์ จังหวัดกระบี่เป็นสถานที่ยอดฮิตของนักปีนหน้าผาจากทั่วโลก ที่ต้องมาลองสักครั้งในชีวิต      
 
สถานที่ : อ่าวไร่เลย์ จังหวัดกระบี่
เวลาเปิด-ปิด : ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ
FB : https://www.facebook.com/rockclimbingkrabi/ 

adventure

กระโดดร่ม (Skydive) ครั้งหนึ่งในชีวิต พร้อมชมวิวเขาใหญ่แบบเต็มๆ ตา
แอดแวนเจอร์ตัวจริง เสียงจริงต้องเคยดิ่งพสุธา ครั้งหนึ่งในชีวิตคุณต้องได้กระโดดร่ม ไม่ต้องขับรถหรือขึ้นเครื่องบินไปไหนไกล ใกล้ๆ กรุงเทพฯ แค่ที่เขาใหญ่นี่เอง กระโดดร่มพร้อมชมวิว มือใหม่ก็ไม่ต้องกลัว เพราะมีครูฝึกชำนาญการที่พร้อมจะกระโดดมาจากเครื่องบินพร้อมคุณ จะตื่นเต้นท้าทายอะดรีนาลีนแค่ไหน ขอเชิญคนใจกล้าให้ไปลอง
 
สถานที่ : Skydive Thailand ปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
เวลาเปิด-ปิด : 09.00-17.00 น.
FB : https://www.facebook.com/skydivethai/
 
ใครที่วางแผนเตรียมเที่ยว ลองพ่วงกีฬาสุดแอดเวนเจอร์ทั้ง 5 สถานที่นี้ไว้ในแพลนการเดินทางท่องเที่ยวได้ จะมือใหม่สายแอคทีฟ หรือรุ่นเก๋ากีฬาเอ็กซ์ตรีม ก็สนุกตื่นเต้นได้ไม่แพ้กัน

แชร์บทความนี้ Facebook Facebook Messenger Line E-mail Twitter Printer https://www.lotussmoney.com/content/insurance/health-insurance-office-worker คัดลอกลิงก์ copy

ประเภท:ประกันภัย
Tag: