วงเงินไม่พอใช้ เพิ่มวงเงินบัตรเครดิตต้องทำอย่างไร

วงเงินบัตรเครดิตไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับปัจจัยอะไรบ้าง
ก่อนออกเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ หลายคนคงมองหาบัตรเครดิตที่สามารถใช้รูดซื้อสินค้าในต่างประเทศได้ เพราะปลอดภัยต่อการพกพา ไม่ต้องเสียเวลาในการแลกเปลี่ยนเงิน แถมยังสามารถสะสมคะแนนบัตรเครดิตระหว่างการช้อป หรือสิทธิพิเศษในการใช้ห้องรับรองในสนามบิน รวมถึงโปรโมชันต่าง ๆ ที่คุ้มค่ามากกว่าการใช้เงินสด แต่หากระหว่างการรูดซื้อสินค้าต้องชะงัก เพราะวงเงินบัตรเครดิตเต็มไม่พอใช้จ่าย หรือมีเหตุจำเป็นต้องใช้เงินฉุกเฉินกะทันหันจะทำอย่างไรได้บ้าง แล้วสามารถเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตได้ไหม

วงเงินบัตรเครดิต คืออะไร

 วงเงินบัตรเครดิต คือ จำนวนวงเงินสูงสุดที่ทางธนาคาร หรือสถาบันการเงินอนุมัติให้ผู้ถือบัตรเครดิตสามารถใช้จ่ายได้ 

บัตรเครดิตแต่ละประเภท วงเงินสูงสุดเท่ากันไหม

 บัตรเครดิตแต่ละประเภทจะมอบวงเงินสูงสุดแตกต่างกัน อีกทั้งผู้สมัครแต่ละบุคคลจะได้รับวงเงินสูงสุดไม่เท่ากันด้วย แม้จะเป็นบัตรเครดิตประเภทเดียวกันก็ตาม โดยธนาคารหรือสถาบันการเงินจะเป็นผู้พิจารณาตามเกณฑ์และเงื่อนไขต่าง ๆ ซึ่งมักพิจารณาจากรายได้ของผู้สมัคร ประวัติการชำระเงิน คุณสมบัติเพิ่มเติม เช่น อายุ อาชีพ สถานะการสมรม ที่อยู่อาศัย ไปจนถึงประวัติการกู้ยืมเงิน เป็นต้น

ก่อนการสมัครบัตรเครดิต เราจึงจำเป็นต้องยื่นเอกสารและหลักฐานต่าง ๆ เพื่อประกอบการพิจารณาในการสมัครบัตรเครดิต และอนุมัติวงเงินบัตรเครดิต ให้กับธนาคารหรือสถาบันการเงิน เช่น สลิปเงินเดือน หนังสือรับรองการทำงาน สำเนาทะเบียนบ้าน สำเนาบัตรประชาชน เป็นต้น 

การเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตคืออะไร

 การเพิ่มวงเงินบัตรเครดิต คือ การขอเพิ่มวงเงินจากจำนวนวงเงินสูงสุดที่ทางธนาคารหรือสถาบันการเงินอนุมัติให้ผู้ถือบัตรเครดิตสามารถใช้จ่ายได้ 

 สำหรับการเพิ่มวงเงินบัตรเครดิต เป็นอีกทางเลือกสำหรับผู้ถือบัตรที่วงเงินบัตรเครดิตไม่เพียงพอต่อการรูดซื้อสินค้า โดยเฉพาะเมื่อไปเที่ยวต่างประเทศที่มักมีค่าใช้จ่ายสูงมากกว่าปกติ หรืออาจมีเหตุจำเป็นให้ต้องใช้เงินจำนวนมาก เช่น เจ็บป่วยจนต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล ต้องซื้อตั๋วเครื่องบินใหม่ ต้องจองห้องพักเพิ่ม ต้องทำธุรกรรมแบบเร่งด่วน หรือต้องใช้เงินก้อนกะทันหัน ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นเหตุการณ์ไม่คาดคิด ที่อาจเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาเมื่อเราไปต่างประเทศ

การเพิ่มวงเงินบัตรเครดิต คืออะไร

เพิ่มวงเงินบัตรเครดิตถาวรและชั่วคราว ต่างกันอย่างไร

 1. การเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตแบบถาวร 
การเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตแบบถาวร คือ การขอเพิ่มวงเงินแบบไม่จำกัดระยะเวลา เหมาะสำหรับผู้ที่มีแนวโน้มที่จะต้องใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตสูงขึ้นในอนาคต

2. การเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตแบบชั่วคราว 
การเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตแบบชั่วคราว คือ การขอเพิ่มวงเงินชั่วคราวสามารถใช้ได้ในระยะเวลาสั้น ๆ เท่านั้น เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการใช้วงเงินบัตรเครดิตอย่างเร่งด่วนหรือกะทันหัน โดยหลังจากสิ้นสุดระยะเวลาการขอเพิ่มวงเงินชั่วคราว วงเงินบัตรเครดิตจะกลับมาเป็นวงเงินเดิมก่อนการขอเพิ่มวงเงิน

 

เพิ่มวงเงินผ่านแอปพลิเคชัน UCHOOSE

สำหรับผู้ถือบัตรเครดิตโลตัส สามารถดำเนินการขอเพิ่มวงเงินผ่านแอปพลิเคชัน UCHOOSE ได้ง่าย ๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอน

1. เข้าแอปพลิเคชัน UCHOOSE แล้วกดปุ่ม “เพิ่มเติม”

2. เลือก “รายงานและเอกสาร”

3. เลือก “ช่องทางสำหรับส่งเอกสาร”

4. เลือก “เปลี่ยนแปลงวงเงิน”

5. เลือก “หน้าบัตรที่ต้องการยื่นเอกสาร”

6. เลือก “แบบฟอร์มการขอเพิ่มวงเงินถาวร”

7. เลือกปุ่ม “เพิ่มเอกสาร” เพื่อแนบเอกสาร แล้วระบุเรื่อง “ขอเพิ่มวงเงินถาวร”

8. กดปุ่ม “ยืนยัน”

 

การเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตชั่วคราว

บัตรเครดิตโลตัสไม่เพียงแต่มอบสิทธิพิเศษในการช้อปที่ต่างประเทศเท่านั้น แต่ยังจะมอบความคุ้มค่าและความคุ้มคืนอีกมากมาย ทั้งการผ่อนซื้อสินค้าด้วยส่วนลดพิเศษที่ห้างโลตัส ผ่อนชำระเบี้ยประกันภัยในราคาพิเศษ รับเครดิตเงินคืนเมื่อเติมน้ำมัน และสิทธิประโยชน์ดี ๆ ตลอดทั้งปี ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ กิน ช้อป เที่ยว ผู้สนใจสามารถสอบถามโปรโมชันและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการลูกค้า แผนกบริการสมาชิกบัตรเครดิตโลตัส และบัตรสินเชื่อโลตัส พรีเมียร์ โทรศัพท์ 1712 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ประเภท:บัตรเครดิต